Lắp đặt Biến tần Senlan trung thế – Nhà máy Xi Măng Yên Bình

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG

LẮP ĐẶT BIẾN TẦN TRUNG THẾ – NHÀ MÁY XI MĂNG YÊN BÌNH

          Từ nhu cầu và chủ trương tiết kiệm điện năng trong sản xuất, từ năm 2015 công ty Cổ phần xi măng Yên Bình đã đầu tư 01 biến tần trung thế SBH SLANVERT cho hệ thống quạt nghiền liệu F22. Trải qua 05 năm hoạt động, thiết bị biến tần SBH SLANVERT đã giúp cho hệ thống nghiền giảm hẳn điện năng tiêu thụ khoảng 20%, sau gần 02 năm đã thu hồi vốn đầu tư và đem lại lợi nhuận cho công ty từ năm thứ 3 trở đi. Bằng việc tiết kiệm điện năng của hệ thống nghiền, giá thành trên một đơn vị sản phẩm đã giảm xuống tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Với kết quả thu được cụ thể, đem lại lợi ích rõ ràng, tháng 08 năm 2020, công ty Cổ phần xi măng Yên Bình đã quyết định đầu tư thêm 01 hệ biến tần trung thế SBH SLANVERT cho hệ thống quạt ID F24M lò nung, nhằm tăng cường giảm lượng điện năng tiêu thụ và khả năng cạnh tranh thị phần trong nước.

Hình ảnh và thông số quạt ID F24M tại nhà máy xi măng Yên Bình

 

Loại động cơ: YRKK630 – 6 (Động cơ không đồng bộ rotor dây quấn)

Công suất định mức: 1400 kW

Điện áp định mức: 6000 V

Dòng định mức: 162 A

Tốc độ định mức: 992 r/m

Hệ số công suất định mức: 0.875

Với mục tiêu phải thực hiện đầu tư, lắp đặt, đưa vào vận hành trong tháng 8/ 2020 để tạo đà cạnh tranh. Nắm được tinh thần đó, Công ty CP LKAT Giải pháp điều khiển – đơn vị đại diện nhà cung cấp dòng biến tần trên – đã phối hợp với các đơn vị, bộ phận liên quan cùng nhau lên phương án thực hiện dự án. Trong quá trình thực hiện, LKAT đã gặp không ít trở ngại do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới diễn ra phức tạp. Việc nhập hàng cũng như việc cử chuyên gia từ hãng sang gặp nhiều khó khăn trong thời dịch.  Khối lượng công việc của dự án là khá nhiều trong khi thời gian thực hiện tương đối ngắn, đặc biệt trong mùa dịch covid-19.

Tuy nhiên với tinh thần “mục tiêu của khách hàng là tất cả”, công ty LKAT  đã tập trung, điều động, đàm phán với phía nhà cung cấp để hàng được giao đúng tiến độ. Từ đó việc thi công lắp đặt đạt đúng mục tiêu đề ra của khách hàng. Sự phối hợp kịp thời của các kỹ thuật viên của LKAT với chuyên gia của hãng đã thực hiện việc cài đặt thành công và đưa vào sử dụng đúng tiến độ đề ra.

Dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động từ đấu tháng 08 năm 2020. Một số hình ảnh của dự án kể từ lúc nhập hàng đến lúc hoàn thiện thi công, đưa vào sản xuất.

Quá trình vận chuyển hàng từ cửa khẩu tại Lạng Sơn đến nhà máy Xi măng Yên Bình

Quá trình bốc dỡ hàng, đưa vào vị trí lắp đặt tại nhà máy Xi măng Yên Bình

Chuyên gia kiểm tra các tín hiệu từ biến tần trung thế đén DCS

   Chuyên gia Cài đặt biến tần theo công nghệ yêu cầu của nhà máy

Chạy thử thành công biến tần trung thế cho quạt ID tại nhà máy Xi măng Yên Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *